Cách tạo thói quen | HatBuiNho

0
23Thói quen có thể nói là một yếu tố quan trọng để đạt được những mục tiêu nhỏ như giảm cân, học tiếng Anh, học đàn, học kĩ năng hoặc mục tiêu lớn như phát triển bản thân, thành công … Vì tất cả những điều đó đều cần sự lặp đi lặp lại hằng ngày. Và nếu như bạn vẫn chưa tạo được thói quen tốt, hãy thử những điều sau:

Thứ nhất: Tạo 1 khởi đầu dễ ợt.
Theo Giáo sư đại học Stanford BJ Fogg: động lực của chúng ta có lúc đi lên và có lúc đi xuống, ông gọi đó là “Sóng động lực.”
Vì vậy, khi bắt đầu tạo thói quen mới, chúng ta không nên đặt mức độ khó quá cao như ở mức A. Vì khi đó, chắc chắn chúng ta sẽ bỏ cuộc khi động lực đi xuống. Chúng ta nên chọn một thói quen với độ khó sao cho cảm thấy dễ dàng để bắt đầu. Khi độ khó đó đã trở nên quá dễ dàng, thì chúng ta lại tăng độ khó lên để cảm thấy dễ dàng lần nữa. Và cứ thế chúng ta tăng độ khó lên hoài mà vẫn cảm thấy dễ dàng.
Vd: Thay vì bắt đầu nhảy dây 1000 cái mỗi ngày, hãy bắt đầu với 30 cái mỗi ngày hoặc hơn tùy sức mỗi người sao cho khi nhảy xong thấy đổ 1 chút mồ hôi là được. Sau đó cứ tăng dần số lượng miễn sao khi nhảy xong thấy đổ 1 chút mồ hôi. Mình đã thực hiện cách này mà tăng dần lên đến 1000 cái mỗi ngày. Hoặc khi thực tập thiền cũng vậy, bắt đầu với thời gian rất ngắn như 3-5 phút và tăng dần theo thời gian.

………….trong clip……………….

Về những thói quen để phát triển bản thân thì khó để tạo ra hơn. Ví dụ như thói quen kiểm soát cơn giận, thói quen tự tìm khuyết điểm của bản thân để sửa, thói quen cẩn thận xem xét lời nói trước khi nói…

Những thói quen này chúng ta đều biết nó là tốt và muốn có nhưng nó là 1 cái gì vô hình, không phải là 1 việc cụ thể để chúng ta có thể nắm bắt và nó cũng diễn ra quá nhanh, chỉ trong 1/100 giây thì nó đã trôi qua mất. Vì vậy rất khó để luyện tập được nó, nhưng nếu biết cách áp dụng luật nhân quả thì chúng ta sẽ làm được. Nhân quả của những thói quen tốt này là kính trọng, ngưỡng mộ được Người có đạo đức cao, những nhà hiền triết, những Bậc Thánh. Càng kính trọng, ngưỡng mộ được những Người có đạo đức càng cao thì chúng ta càng dễ hình thành được những thói quen đạo đức như kiểm soát cơn giận, tự tìm khuyết điểm để sửa, cẩn thận trong lời ăn tiếng nói.

Người có đạo đức cao nhất, hoàn mỹ nhất chính là Đức Phật Thích Ca có thật trong lịch sử loài người. Vậy thì Ngài vĩ đại và hoàn mỹ như thế nào? Mời các bạn xem bài giảng sau để rõ hơn ạ: https://www.youtube.com/watch?v=l_YJ91RuVao&t

Link đăng ký miễn phí kênh Hạt Bụi Nhỏ: https://goo.gl/TAMb4N

Website: http://www.hatbuinho.com
Fanpage: https://www.facebook.com/hatbuinho.vn
Graphic source: www.freepik.com

Source

hatbuinho,hạt bụi nhỏ,cách tạo thói quen,cách tạo thói quen tốt,thói quen buổi sáng,thói quen tốt

Nguồn tổng hợp https:// suckhoesacdep365.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here